คำแนะนำการลบข้อมูล
วิธียกเลิกการเชื่อมต่อมาร์เก็ตเพลสและขอลบข้อมูลที่ commercemon จัดเก็บ
Last updated: 2026-08-14
ยกเลิกการเชื่อมต่อมาร์เก็ตเพลส
เข้าสู่ระบบ commercemon เปิด แดชบอร์ด → การเชื่อมต่อร้านค้า เลือกร้านค้า แล้วเลือก ยกเลิกการเชื่อมต่อ คุณยังสามารถเพิกถอนสิทธิ์แอปได้โดยตรงใน Seller Center ของมาร์เก็ตเพลสที่เกี่ยวข้อง
การยกเลิกการเชื่อมต่อจะหยุดการซิงค์ในอนาคตหลังจาก commercemon ได้รับการแจ้งเพิกถอนหรือตรวจพบในการตรวจสอบสิทธิ์ครั้งถัดไป แต่จะไม่ลบรายงานย้อนหลังที่คุณเคยขอให้ commercemon จัดเก็บโดยอัตโนมัติ
ขอให้ลบข้อมูล
ใช้ฟังก์ชันช่วยเหลือในแดชบอร์ด commercemon ขณะเข้าสู่ระบบเพื่อขออย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
- ลบข้อมูลของร้านค้าที่เชื่อมต่อที่ระบุ;
- ลบข้อมูลมาร์เก็ตเพลสทั้งหมดในพื้นที่ทำงานของคุณ; หรือ
- ลบบัญชี commercemon และข้อมูลพื้นที่ทำงานที่เกี่ยวข้อง
โปรดระบุรหัสพื้นที่ทำงานและร้านค้าที่ได้รับผลกระทบ เราจะตรวจสอบว่าผู้ขอมีสิทธิ์ในพื้นที่ทำงานนั้นก่อนดำเนินการ ห้ามส่งรหัสผ่านมาร์เก็ตเพลส โทเค็นการเข้าถึง หรือรายละเอียดบัตรชำระเงิน
ขั้นตอนถัดไป
หลังการตรวจสอบ commercemon จะลบข้อมูลที่ใช้งานอยู่ตามคำขอ เว้นแต่ต้องเก็บไว้เพื่อความปลอดภัย การเรียกเก็บเงิน การป้องกันการฉ้อโกง การระงับข้อพิพาท การปฏิบัติตามกฎหมาย หรือภาระหน้าที่ของนักพัฒนามาร์เก็ตเพลส อาจเก็บบันทึกการตรวจสอบที่จำกัดเมื่อจำเป็น สำเนาที่เหลือในข้อมูลสำรองแบบเข้ารหัสจะหมดอายุตามรอบปกติ
หากพื้นที่ทำงานอื่นเชื่อมต่อร้านค้าเดียวกันอย่างอิสระ เราจะไม่ลบข้อมูลของพื้นที่ทำงานนั้นหากไม่มีคำขอที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต
การลบข้อมูลฝั่งแพลตฟอร์ม
การเพิกถอน commercemon ไม่ได้ลบข้อมูลที่ Shopee, Lazada หรือมาร์เก็ตเพลสอื่นถือครอง หากต้องการใช้สิทธิ์ต่อข้อมูลของมาร์เก็ตเพลส โปรดใช้กระบวนการด้านความเป็นส่วนตัวและการช่วยเหลือผู้ขายของแพลตฟอร์มนั้น
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดการให้บริการ